3 điều “cấm kỵ” khi lựa chọn gậy golf cho người mới chơi

Để liệt kê “sai lầm” trong việc lựa chọn gậy golf của người mới chơi là cả một danh sách dài. Tuy nhiên, theo thống kê của các chuyên gia hàng đầu về golf, người mới chơi dễ dàng mắc phải 3 điều “cấm kỵ” sau đây.

Gậy golf được mệnh danh là “vũ khí chiến đấu” của mỗi golfer. Để lựa chọn một bộ gậy golf phù hợp với người chơi không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy người chơi golf thường mắc phải những điều “cấm kỵ” trong việc lựa chọn gậy golf, đặc biệt là những người mới chơi.

1. Không thực hiện các phép đo

Đa phần những người mới chơi biết rằng, trong việc lựa chọn gậy golf điều quan trọng là phù hợp với thể lực, với sức khỏe. Nhưng 99% không thực hiện các phép đo chiều cao, chiều dài cổ tay để sở hữu bộ chuẩn xác nhất. Hãy thực hiện 2 phép đo này trước khi mua gậy golf.

Đo chiều cao: Để tìm bộ gậy golf có chiều dài phù hợp với thể trạng của bạn, đầu tiên sử dụng thước đo, đặt thước đo từ đỉnh đầu đến cuối bàn chân và đứng thẳng nhất có thể để có được chiều cao chính xác.

Đo chiều dài từ cổ tay đến sàn: Đứng thẳng người và để hai tay lơ lửng ở hai bên. Yêu cần người trợ giúp đo từ đỉnh cổ tay đến đỉnh của gậy golf xuống sàn.

Chiều cao và khoảng cách từ cổ tay đến sàn (tính bằng inch) được sử dụng cùng nhau để xác định chiều dài của gậy golf phù hợp với bạn. Điểm bắt đầu cho chiều dài gậy golf có thể thay đổi lên tới 3 1/2 inch. Một gậy golf dài hơn sẽ đánh xa hơn với cùng tốc độ swing, vì vậy chiều dài có thể là một điều tốt cho golfer. Tuy nhiên, vì vòng swing dài hơn nên khó kiểm soát, vì vậy chiều dài gậy golf có thể là một điểm xấu.

Cho nên, chọn việc chọn chiều dài là quan trọng. Nếu bạn đang xem xét mua bộ gậy golf thì hai phép đo cơ bản này sẽ giúp bạn xác định được chiều dài gậy golf phù hợp nhất. Nói cách khác, chiều cao và chiều dài từ cổ tay đến sàn là số đo duy nhất bạn cần có trước khi đến các showroom bán đồ golf.

Thông thường, khi đến các cửa hàng golf nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra cú swing của bạn trong một bộ gậy golf có thông số kỹ thuật tiêu chuẩn và sử dụng kết quả ở hai phép đo trên để xác định bộ gậy phù hợp với phong cách chơi và thể lực.

2. Không theo dõi khoảng cách đánh bóng

Độ cứng gậy golf khá quan trọng trong việc lựa chọn gậy golf, để có thể xác định độ cứng phù hợp người mới chơi cần theo dõi khoảng cách đánh bóng hoặc có thể xác định tốc độ swing (nếu có thể)

Xác định tốc độ swing: Hầu hết những người mới chơi có tốc độ swing thấp khoảng 100–120 km/h. Những người này sẽ phù hợp với gậy có Flex mềm. Hiện nay ở những cửa hàng golf có thiết bị đo điện tử để xác định đúng tốc độ swing của người chơi từ đó tư vấn gậy có flex phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự cung cấp thông tin cơ bản cần thiết để được tư vấn chọn gậy chuẩn xác.

Theo dõi khoảng cách đánh bóng: Khi đánh gậy Driver bạn nên theo dõi khoảng cách đánh bóng trung bình để xác định Flex cụ thể. Cụ thể

Dưới 180 yard (165 mét), sử dụng flex L

Trong khoảng từ 181 đến 200 yard (166 đến 183 mét), hãy sử dụng flex A

Từ 200 đến 235 yard (183 đến 215 mét), sử dụng gậy Flex R

Trong khoảng từ 236 đến 275 yard (216 đến 251 mét), sử dụng flex S

Hơn 275 yard (251 mét), sử dụng flex X.

3. Không tham khảo ý kiến từ chuyên viên tư vấn

Một chuyên viên tư vấn làm việc tại các cửa hàng golf tương đương như một huấn luyện viên cá nhân. Tuy nhiên, người mới chơi hầu như đều mắc phải sai lầm khi không tham khảo ý kiếm từ họ. Theo anh Quang (golfer Hà Nội, mới tham gia vào golf) cho biết: “Cách đây 2 tháng tôi gia nhập vào golf, ban đầu chọn gậy golf thì tham khảo ý kiến bạn bè, nghĩ là bạn dùng gậy nào thì mình đánh bộ gậy hợp.

Thế nên đặt đặt online trên mạng bộ Taylormade R9 cán SR. Về thấy khó đánh, tập được vài ngày đau vai, sau đó tôi mới nhờ tư vấn viên của shop GolfCity ở Mễ Trì. Mới tá hỏa, chọn sai gậy, biết thế nhờ tư vấn của chuyên viên sớm hơn, dễ dàng chọn gậy, tránh tiền mất, tật mang.”

Một trường hợp khác khi chọn gậy golf cũ, anh Nam Linh (golf Hải Dương) chia sẻ: “Đợt mới chơi may thay được thầy giới thiệu mua gậy cũ ở Thế Giới Gậy Cũ, bên này nhân viên tư vấn có chuyên môn nên chọn gậy phù hợp. Chứ không như mấy ông trong câu lạc bộ, tự mua gậy mà không nhờ tư vấn nên phải đổi đi đổi lại gậy mấy lần mới hợp.”

Thật hữu ích khi có được một chuyên gia để giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn bộ gậy phù hợp. Những người không phải là chuyên viên tư vấn khó biết được liệu tình trạng sức khỏe và tốc độ swing phù hợp với dòng gậy nào.

Theo Golftimes

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

0962 031 515